Chiều ngày 21/07/2023, sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm đã có buổi tham gia chương trình “Bồi dưỡng nghiệp vụ bếp” tháng 7/2023 do Hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương (Binh Duong Professional Chef’s Guild) tổ chức. Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng Inox Hùng Cường và Thành Nam Foods, diễn ra tại Café Gió và Nước (P.Phú Thọ, TP.TDM, Bình Dương).
Xuyên suốt chương trình, Hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Dương đã giới thiệu về trải nghiệm ẩm thực vùng Tây Bắc mà nổi bật lên đó là món ăn “Heo quay mắc mật Lạng Sơn”.
Chef Nguyễn Văn Thức (ở giữa) với món ăn đặc sắc của mình
️Đến với chương trình, học viên được các chuyên gia ẩm thực giới thiệu về các thành phần nguyên liệu đặc trưng, công thức nấu ăn ngon cũng như những kỹ thuật nấu bếp. Ngoài việc lắng nghe, học viên còn được trải nghiệm thực tế tay nghề nấu bếp của mình, được trả lời các câu hỏi để nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Đặc biệt vào cuối chương trình, tất cả học viên và khách mời tham dự được Ban tổ chức chiêu đãi bữa tiệc thân mật với nhiều món ngon mà do chính tay Chef Nguyễn Văn Thức chế biến.
️Đây là một chương trình tập huấn rất ý nghĩa và bổ ích đối với sinh viên nói chung và sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm nói riêng. Thông qua chương trình, sinh viên có thể hiểu thêm về đặc trưng văn hóa ẩm thực của vùng Tây Bắc cũng như là cơ hội quý báu giúp sinh viên trải nghiệm sâu thêm về nghiệp vụ bếp để hỗ trợ cho nghề nghiệp sau này.
Khoa Công nghệ Thực phẩm
Một số hình ảnh khác của chương trình