Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam năm 2022

Thứ bảy - 12/02/2022 03:29
Sáng ngày 02-12-2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam năm 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức khai mạc thu hút đông đảo các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia, nhà khoa học cùng tham gia.

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Tùng -Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN, Trưởng Ban tổ chức Techfest Vietnam năm 2022; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN.

Về phía tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC; ông Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở KH&CN, Phó ban Tổ chức Techfest Vietnam năm 2022 cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia, nhà khoa học.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Tùng cho biết ngày hội triển lãm có hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia. Techfest Vietnam năm 2022 có hơn 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, các chương trình hội thảo với chủ đề về doanh nghiệp KHCN, về đổi mới sáng tạo mở và công nghiệp 4.0, chung kết “Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” sẽ là cơ hội để kết nối, chia sẻ và tạo lập những giá trị mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh, Bình Dương rất vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Sự kiện Techfest Vietnam năm 2022 – một sự kiện mang tầm vóc quốc tế, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành KH&CN cũng như sự phát triển chung của tỉnh nhà. Các gian hàng triển lãm của Bình Dương quy tụ nhiều doanh nghiệp điển hình đầu tư vào KHCN, các viện, trường tiêu biểu tích cực hoạt động đổi mới sáng tạo trong tỉnh.

Tham gia triển lãm, Trường Đại học Bình Dương trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Khoa học và Công nghệ do Nhà trường nghiên cứu phát triển. Trong đó có các sản phẩm mang tính sáng tạo đột phá và ứng dụng công nghệ cao như: rượu đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm cao, các sản phẩm thực phẩm như khô gà, khô heo, đậu phộng, thanh cơm gạo lứt chà bông…được khách tham quan đánh giá cao.