TẾT ĐOAN NGỌ: NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Chủ nhật - 09/06/2024 23:02
TẾT ĐOAN NGỌ: NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM
🫘 Tết Đoan Ngọ, còn được gọi là Tết Đoan Dương, là một ngày lễ truyền thống đặc sắc trong văn hóa Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á khác, diễn ra vào ngày 5/5 Âm lịch hàng năm.
🌱 “Đoan” có nghĩa là bắt đầu, “Ngọ” là khoảng thời gian từ 11 đến 13 giờ, và Tết Đoan Ngọ thường được tổ chức vào buổi trưa. Trong ngày này, người dân thường tổ chức lễ cúng để tạ ơn trời đất và tổ tiên, đồng thời ăn mừng vụ mùa bội thu.
Theo quan niệm truyền thống, vào ngày Tết Đoan Ngọ, các gia đình thường chuẩn bị cơm rượu nếp, bánh tro, chè trôi nước và hạt sen để "giết sâu bọ" và phòng ngừa bệnh tật. Những món ăn này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
😊 Chúc các bạn sinh viên BDUer sẽ có những khoảnh khắc sum vầy đáng nhớ bên người thân trong ngày Tết Đoan Ngọ này nhé!
#BinhDuongUniversity #BDU #Tết_đoan_ngọ

Tác giả: Hai Lê Thanh