Khoa Công nghệ thực phẩm || Trường Đại học Bình Dươnghttps://cntp.bdu.edu.vn:/uploads/cntp_logo_2023.png
Thứ tư - 03/05/2023 23:15
Panna cotta là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Ý. Đây là một món tráng miệng bằng sữa dễ làm, có hương vị nhẹ nhàng và mịn màng. Thành phần chính của panna cotta bao gồm sữa tươi, whipping cream, đường và gelatin.
Cách chế biến panna cotta khá đơn giản, nhưng đòi hỏi sự đúng lượng và cách thức phối trộn. Các nguyên liệu được đun sôi trong một nồi sau đó hỗn hợp được đổ vào các khuôn để nguội và đông lại trong tủ lạnh trong vài giờ. Kết quả là một món tráng miệng mượt mà, độc đáo và hấp dẫn. Panna cotta thường được ăn kèm với nước sốt hoa quả hoặc caramel, hoặc có thể trang trí thêm một ít trái cây tươi để tăng cảm giác tươi mát và ngon miệng.
Hãy cùng các bạn sinh viên khoa CNTP trường ĐHBD làm món tráng miệng đến từ nước Ý nhé