Học cùng chuyên gia người nước ngoài

Thứ năm - 03/11/2022 03:10
Tiến sĩ. Stanislav Rizevsky (phó trưởng khoa Công nghệ Sinh học, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Ứng dụng trường Đại học Bình Dương) đã tham gia truyền đạt tri thức và kỹ năng về các phương pháp phân tích chỉ tiêu hóa học và hóa sinh cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bình Dương. Khoa Công nghệ Thực phẩm đã triển khai cho sinh viên khóa 24TP01 được học tập, nghiên cứu cùng Tiến sĩ Stanislav
thuc hanh 4
Tiến sĩ Stanislav Rizevsky chia sẻ: Một trong những mục tiêu chương trình giảng dạy của thầy là giúp các học viên tiếp cận với những phương pháp phân tích hóa học và hóa sinh cơ bản và hiện đai thường ứng dụng trong ngành Công nghệ thực phẩm, rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp khi làm việc trong phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học. Đồng thời khuyến khích các cá nhân khám phá bản thân, học tập theo hướng tự học, tự nghiên cứu, tích hợp kinh nghiệm thế giới và Việt Nam, củng cố kỹ năng nghề nghiệp của riêng mình.

Thực hành Hóa học và hóa sinh thực phẩm là một môn học bắt buộc chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Thực phẩm. Ở môn này, học viên sẽ nghiên cứu và học tập những phương pháp phân tích hóa học và hóa sinh cơ bản nhất đến phức tạp nhằm phục vụ phân tích chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm sau này. Môn học cũng là tiền đề để kiểm soát chặt chẽ các thông số kỹ thuật trong quy trình sản xuất một sản phẩm thực phẩm đạt tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường phục vụ cộng đồng người tiêu dùng.

Hiện nay ngoài các chuyên gia trong nước, Trường Đại học Bình Dương đã mời nhiều chuyên gia từ các nước đến giảng dạy. Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển của Nhà trường đến 2030. Sinh viên được tiếp cận với cách học của nhiều quốc gia trên thế giới, lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp với mình và phát triển thương hiệu của bản thân. Em Huy Trường cho hay: “Khi nghe khoa thông báo chúng em sẽ được học cùng các chuyên gia người nước ngoài – thầy Stanislav, chúng em vừa hào hứng vừa lo vì không biết trình độ tiếng anh của mình có đáp ứng được không, nghe thầy giảng bằng tiếng anh liệu có hiểu bài không. Sau khi học với thầy, em nhận thấy sự ăn ý giữa thầy và trò trong quá trình học và em mong muốn được học với nhiều chuyên gia nước ngoài để học tập được nhiều kiến thức hay và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình”.