HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, NHÀ TRƯỜNG GẮN LIỀN VỚI XÃ HỘI

Thứ ba - 27/12/2022 04:37
🍣 Học hỏi hiểu hành là một "chìa khoá" để tiến tới kiến thức, thiếu một khâu nào trong bốn khâu sẽ không thể thành công được trong học tập. Nó liên kết với nhau chặt chẽ: khởi đầu là HỌC, HỎI để hiểu, và HIỂU để mà thực HÀNH. Có được điều này, tức là "hành" (thực hành), cái đích cuối cùng, học tập mới thực sự có ý nghĩa. Nếu không, sẽ chỉ là một mớ kiến thức lộn xộn, ngổn ngang.
   🍗 Thế nào là HỌC: Học là một quá trình tiếp thu kiến thức, để hiểu và có thể vận dụng được kiến thức ấy vào cuộc sống, là quá trình rèn luyện không chỉ trong 1 năm, 1 tháng. Sự học hỏi và tiếp thu luôn luôn cần thiết trong suốt quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta.
   🍗 Thế nào là HỎI: cái gì không hiểu thì hỏi. Hỏi người biết hơn mình, hỏi thầy, hỏi bạn, không được giấu giếm, sợ người khác cười nhạo, cho đến khi nào hiểu mới thôi
   🍗 Thế nào là HIỂU: Học phải nắm được bản chất, hiểu đuợc vì sao lại thế, cái này, cái kia vì đâu có, để tiến tới vận dụng, không học vẹt, học tủ, học kiểu nhồi nhét.
   🍗 Thế nào là hành: Qua đầy đủ ba bước HỌC – HỎI – HIỂU thì kiến thức đã vững. Khi đó cần phải biết vận dùng những gì đã học ra ngoài đời sống, để đi tìm lấy thành công.
🍣 Quán triệt triết lý giáo dục của nhà trường, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã xây dựng chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, các kỹ năng thực hành sẽ được chú trọng giảng dạy theo các phương pháp khác nhau để tập trung phát triển các kỹ năng cho người học,...

z3836177403035 715b081108b40ea7ffbc96851d0dd178 1

z3836241840365 44a694d5f86a54c5281a4264b311e56e

z3836241851043 a34037e8988869783392a7b5a6475363
🍣 Các bạn sinh viên sẽ được học tập với thời lượng giờ thực hành nhiều hơn, các chương trình học phần lý thuyết được tinh giản, cô đọng hơn để các bạn sinh viên “thạo nghề” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

🍣 Nhớ kiến thức từ những trải nghiệm thực tế khiến việc học trở nên đơn giản hơn bớt đi nỗi lo mà các sinh viên thường gặp khi phải đối diện khối lượng kiến thức chuyên ngành khổng lồ.