SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ĐƯỢC HỌC TẬP CÙNG CHUYÊN GIA CÀ PHÊ HỒ MINH

Thứ tư - 10/04/2024 02:31
SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ĐƯỢC HỌC TẬP CÙNG CHUYÊN GIA CÀ PHÊ HỒ MINH
☕ Chiều ngày 9/4, Nhóm sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Bình Dương được tham gia học tập cùng chuyên gia Hồ Minh - Đệ nhất pha chế Cà phê tại Let’s Café (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).
☕ Tại buổi workshop, các bạn sinh viên được trải nghiệm phương pháp “Sensory Coffee – kỹ năng cảm quan cà phê”. Đây chính là khả năng nhận định đánh giá mùi hương và hương vị của cà phê. Sự nhận định đó có được nhờ kết hợp của khứu giác và vị giác trên nền tảng khoa học. Chuyên gia Hồ Minh chia sẻ “Một người bình thường vẫn có thể cảm nhận được hương vị cà phê nhưng ở cấp độ “bản năng”. Xa hơn một chút, đối với những barista hoặc những chuyên gia thẩm định thì khả năng này được nâng cao thành chuyên nghiệp do sự chính xác và tốc độ thẩm định. Khả năng đó có được thông qua quá trình luyện tập, tiếp xúc và phân tích thường xuyên”.
☕ Sinh viên được chia làm các nhóm nhỏ và thực hành cảm quan 36 loại hương vị cà phê đặc trưng. Tiếp đó, sinh viên được hướng dẫn các phương pháp Cupping (coffee) nhằm đánh giá chất lượng và đặc tính cụ thể của từng loại cà phê, bao gồm việc nấu và nếm thử cà phê mong muốn để đánh giá mùi hương - hương vị - độ axit - độ đắng - và các yếu tố khác cấu thành nên cảm nhận chung nhất khi thưởng thức ly cà phê thành phẩm.
☕ Sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Như – lớp 25TP01 bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên bản thân em được tiếp xúc và tìm hiểu thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của ngành Pha chế. Với sự hướng dẫn rất nhiệt tình của anh Minh mà em và các bạn đã biết thêm rất nhiều điều thú vị về ngành nghề và những triển vọng trong ngành cà phê”.
☕ Chuyên gia Hồ Minh, tên thật là Hồ Dương Quang Minh. Anh đã có hơn 14 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Cà phê. Anh từng đoạt các giải thưởng cao về kỹ năng pha chế cà phê như: Đệ tam pha chế cà phê Việt Nam 2013, Đệ nhất pha chế cà phê Việt Nam các năm 2015, 2016, 2017 và là giám khảo, trainer cho nhiều cuộc thi và hãng cà phê nổi tiếng khác.
☕ Buổi học tập trải nghiệm cùng chuyên gia Hồ Minh tại Let’s Café đã khép lại thành công. Hy vọng rằng, những kỹ năng và kiến thức được chuyên gia chia sẻ sẽ là hành trang quý báu, giúp sinh viên có thêm sự tự tin, kiến thức giúp ích cho con đường phát triển sự nghiệp sau này.
🖋 Tin, ảnh: Kim Giao - Đan Phi
#BinhDuongUniversity #BDU #Workshop #Chuyên_gia_cà_phê #Hồ_Minh

Tác giả: Hai Lê Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây