Khoa Công nghệ thực phẩm || Trường Đại học Bình Dươnghttps://cntp.bdu.edu.vn:/uploads/cntp_logo_2023.png
Thứ ba - 02/07/2024 08:22
SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TRỔ TÀI VÀO BẾP
️ Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 28/6, Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình – 2024”.
️ Hội thi ẩm thực “Bữa ăn gia đình - 2024” với 05 đội thi là các sinh viên thuộc ngành Công nghệ thực phẩm. Các thí sinh dự thi được tự chọn đặt tên gồm các đội: Cơm Má nấu; Chiến binh ẩm thực; Cùng bạn vào bếp; Ngôi nhà ẩm thực và Happy Family.
️ Các đội thi có thời gian 90 phút để hoàn thiện mâm cơm gia đình gồm các món: Cơm và 01 món mặn; 01 món rau; 01 món canh và 01 món tráng miệng. Sau khi hoàn thành bài thi, các nhóm thực hiện thuyết trình về ý nghĩa các món ăn mà đội thi đã thực hiện.
️ Ban Giám khảo hội thi gồm có: TS. Stanislav Rizesky – Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ ứng dụng; TS. Lê Văn Út – Viện Phó Viện Đào tạo & Nghiên cứu Dược học; Ông Nguyễn Mai Phước Tân - Phó Chi hội Trưởng Chi Hội ẩm thực Bình Dương; Ông Đỗ Xuân Trình - Ủy viên Ban Chấp hành – Tổng Bếp trưởng hệ thống Dìn ký; Ông Đặng Văn Lâm – Giám đốc R&D – Tập đoàn LC Food.
️ Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Ngôi nhà ẩm thực; 01 giải Nhì cho đội Chiến binh ẩm thực và 01 giải Ba thuộc về đội Cùng bạn vào bếp. Đội thuyết trình hay nhất thuộc về đội Chiến binh ẩm thực.
️ Đây là hoạt động được Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thường niên nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/06). Hội thi đã tạo nên sân chơi bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện sự khéo léo trong khâu chuẩn bị từng món ăn; có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để các thành viên thêm gắn kết yêu thương. #BinhDuongUniversity#BDU#Hội_thi_nấu_ăn#Công_nghệ_thực_phẩm#Gia_đình_Việt_Nam