Ngành Công nghệ Thực phẩm - ngành học đón đầu xu thế

Thứ năm - 23/03/2023 00:09
𝗡𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 đ𝗮𝗻𝗴 𝗹𝗮̀ 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮́𝗰 𝗯𝗮̣𝗻 𝘁𝗿𝗲̉ 𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗻𝗮𝘆 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝘁𝗮̂𝗺. Do sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực chế biến nông sản và thủy sản nên nhân lực có hiểu biết và chuyên môn là điều rất cần thiết, cũng vì vậy mà ngành công nghệ thực phẩm trở thành một ngành học có rất nhiều triển vọng.
𝗡𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗹𝗮̀ 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 đ𝗮̀𝗼 𝘁𝗮̣𝗼 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝘃𝗲̂̀ 𝗰𝗮́𝗰 𝗹𝗶̃𝗻𝗵 𝘃𝘂̛̣𝗰 𝗹𝗶𝗲̂𝗻 𝗾𝘂𝗮𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗯𝗮̉𝗼 𝗾𝘂𝗮̉𝗻, 𝗰𝗵𝗲̂́ 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻, 𝗸𝗶𝗲̂̉𝗺 𝘁𝗿𝗮, đ𝗮́𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮́ 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺. Ngoài ra ngành Công nghệ thực phẩm còn đảm nhận vai trò nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản hay tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…
𝗡𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘂̛́𝗻𝗴 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 đ𝗮 𝗱𝗮̣𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 đ𝗼̛̀𝗶 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴. Tất cả những gì liên quan tới việc ăn uống, thực phẩm, an toàn vệ sinh đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành học này, tiêu biểu như:
 Cải thiện chất lượng đời sống và sức khỏe của cộng đồng;
 Cải thiện chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao giá trị nông sản;
 Thúc đẩy xuất khẩu, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước;
 Cung cấp đa dạng sản phẩm, tăng nguồn dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu của người dân bản địa dẫn du khách nước ngoài.
𝙏𝙤̂́ 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙥𝙝𝙪̀ 𝙝𝙤̛̣𝙥 𝙫𝙤̛́𝙞 𝙣𝙜𝙖̀𝙣𝙝 𝘾𝙤̂𝙣𝙜 𝙣𝙜𝙝𝙚̣̂ 𝙩𝙝𝙪̛̣𝙘 𝙥𝙝𝙖̂̉𝙢
 Tư duy sáng tạo
 Có khả năng phân tích
 Đam mê công nghệ và nghiên cứu
 Nắm bắt nhạy bén tâm lý tiêu dùng
 Làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm cao
 Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống
𝗧𝗿𝗶𝗲̂̉𝗻 𝘃𝗼̣𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̂̀ 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺
 Chuyên viên nghiên cứu phát triển sản phẩm.
 Kỹ sư chế biến nông sản.
 Kỹ sư chế biến thuỷ sản.
 Giám sát chất lượng sản xuất
 Nhân viên kỹ thuật QC.
 Nhân viên kiểm tra chất lượng.
Xem chi tiết về ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường Đại học Bình Dương ngay trên website: