NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Thứ năm - 17/08/2023 03:55
NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TRONG THỜI ĐẠI 4.0
📌Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ rất nhanh chóng, tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tất cả các ngành nghề nói chung đều có những thay đổi nhờ những đột phá về năng suất trong việc ứng dụng công nghệ mới và tự động hóa.
📌Một trong những tác động tích cực đối với ngành công nghệ thực phẩm là tạo cơ hội dùng máy móc công nghệ mới thay thế cho những công việc không cần kỹ năng, kinh nghiệm. Tự động hóa trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
📌Tuy nhiên, có nhiều thách thức được đặt ra đối với ngành này như phải đầu tư nhiều chi phí cho khoa học công nghệ hiện đại, chủ động tiếp cận công nghệ, tăng cường kỹ năng quản lý và kiến thức chuyên môn từ lãnh đạo cho đến người lao động…
📌Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong thời đại công nghiệp 4.0, trong thời gian qua, ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Bình Dương đã không ngừng thay đổi, đặc biệt là việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng thực hành toàn diện. Cụ thể là:
✅Tăng cường nghiên cứu sản phẩm có tính ứng dụng gắn với các ý tưởng khởi nghiệp.
✅Liên kết với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, vừa tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tập, vừa giúp sinh viên tăng thu thu nhập và trở thành ứng viên làm việc tại doanh nghiệp trong tương lai.
✅Cập nhật và giảng dạy các công nghệ mới trong ngành Công nghệ thực phẩm.
✅Tăng cường các học phần thực hành, giảm bớt các học phần lý thuyết.
✅Đầu tư trang thiết bị hiện đại cho phòng thí nghiệm, thực hành.
📌Với những thay đổi trên, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sau khi ra trường sẽ tự tin bước chân vào thị trường lao động thực hiện thành công giấc mơ khởi nghiệp của mình.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🏢Tại Bình Dương: PHÒNG TUYỂN SINH
🎯Địa chỉ: 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
☎️Điện thoại: 02747 30 33 99 - 0867 527 468 (Zalo)
📨Email: tuyensinh@bdu.edu.vn