Ngưỡng điều kiện xét tuyển đầu vào trình độ đại học

Thứ ba - 22/08/2023 03:59

diem chuan 2023

Trường Đại học Bình Dương thông báo ngưỡng điều kiện xét tuyển đầu vào trình độ đại học; hình thức đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, khóa tuyển sinh năm 2023 đối với phương thức xét tuyển không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, cụ thể như sau:

1️⃣ Đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; người dự tuyển có bằng tốt nghiệp trung cấp và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật, dự tuyển trình độ đại học, hình thức đào tạo chính quy, vừa làm vừa học

➖ Đã tốt nghiệp và được cấp bằng THPT/tương đương theo quy định; trường hợp mới tốt nghiệp phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
➖ Tổng điểm các môn của tổ hợp xét tuyển theo ngành dự tuyển chưa tính điểm ưu tiên theo quy định, phải đạt từ 15.0 điểm trở lên (trừ ngành Giáo dục thể chất; ngành Dược học).
➖ Đối với ngành Giáo dục thể chất, ngành Dược học căn cứ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GDĐT; theo quy chế tuyển sinh của Trường Đại học Bình Dương.
➖ Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
➖ Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.
2️⃣ Đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp trung cấp, dự tuyển liên thông từ trung cấp lên đại học; hình thức đào tạo chính quy, vừa làm vừa học

➖ Đã tốt nghiệp và được cấp bằng trung cấp theo quy định; trường hợp mới tốt nghiệp phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thể hiện rõ quyết định công nhận tốt nghiệp).
➖ Điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa tại bậc trung cấp đạt từ 5.00 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc từ 2.00 điểm trở lên theo thang điểm 4.
➖ Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.
3️⃣ Đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp cao đẳng, dự tuyển liên thông từ cao đẳng lên đại học; hình thức đào tạo chính quy, vừa làm vừa học

➖ Đã tốt nghiệp và được cấp bằng cao đẳng theo quy định; trường hợp mới tốt nghiệp phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thể hiện rõ quyết định công nhận tốt nghiệp).
➖ Điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa tại bậc cao đẳng đạt từ 5.00 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc từ 2.00 điểm trở lên theo thang điểm 4.
➖ Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.
4️⃣ Đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên, dự tuyển trình độ đại học cho người đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên

➖ Đã tốt nghiệp và được cấp bằng đại học theo quy định; trường hợp mới tốt nghiệp phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thể hiện rõ quyết định công nhận tốt nghiệp).
➖ Điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa tại văn bằng 1 đạt từ 5.00 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc từ 2.00 điểm trở lên theo thang điểm 4.
➖ Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
➖ Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.
Xem chi tiết nội dung tại đây: https://drive.google.com/file/d/1kQ_MhWTB5TQPW8LNDNBsP6FwrXohpBh2/view