NHẬP MÔN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - TÂN SINH VIÊN SẼ ĐẾN VỚI MÔN HỌC THỰC HÀNH ĐẦU TIÊN

Thứ ba - 12/04/2022 04:38
Ngành Công nghệ Thực phẩm là một trong những ngành mũi nhọn, thuộc Viện IFP (Viện Công Nghệ Thực Phẩm và Bảo Quản Sau Thu Hoạch, Trường Đại học Bình Dương. Trong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được hướng dẫn cùng lúc cả lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có những kỹ năng am hiểu nghề nghiệp sau khi ra trường.

Khi thực hành các em phải tự quan sát, ghi chép, phán đoán và rút ra kết luận cần thiết, “lý thuyết khoa học” sẽ được chứng minh hoặc được rút ra từ thực tế sinh động do các em tự làm. Từ thực hành, các em sẽ ghi nhớ tốt hơn những kiến thức và hoàn thiện hơn những kỹ năng.

Với môn học Hóa đại cương – môn thực hành đầu tiên, các em sinh viên sẽ được làm quen, nhận biết, thực hành sử dụng các loại dụng cụ thiết bị trong phòng thí nghiệm, có thể tự tính toán pha chế được hóa chất phục vụ cho các bài thí nghiệm trong chương trình học, được tự mình kiểm chứng các phản ứng hóa học, chuyển dịch cân bằng, sự thay đổi màu sắc của các chất chỉ thị.

Sinh viên lớp Công nghệ thực phẩm 24TP01 lần đầu tiên các em được nhìn thấy rất nhiều dụng cụ thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại mà trước đây học tại các trường THPT các em chưa từng thấy.

Với một môi trường nghiêm túc, kỷ luật cao tại phòng thí nghiệm sẽ giúp các em học cách bình tĩnh, kỹ năng làm việc nhóm, phân chia công việc phù hợp với năng lực của từng thành viên trong nhóm.

Bạn Hồng Huệ cho biết: “Em rất hào hứng khi học môn thực hành vì em có thể tự tay mình thực hiện các thí nghiệm, quan sát được các phản ứng mà trước kia em chỉ được biết trên lý thuyết, qua các bài thí nghiệm em càng củng cố thêm kiến thức ngành mà thầy cô đã giảng dạy trên lớp lý thuyết”