Sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm đạt giải 3 cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm 2022" - BDU Startup Contest BSC.2022

Thứ sáu - 30/09/2022 23:08
309620414 5881792618507008 8640398539077922446 n

✅Sáng ngày 30/9/2022, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm 2022" - BDU Startup Contest BSC.2022. Vòng Chung kết diễn ra với 06 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sau khi vượt qua nhiều vòng thi đấu.
✅Vòng Chung kết Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm 2022" - BDU Startup Contest BSC.2022 được diễn ra theo hình thức Pitching. Theo đó, các thí sinh đã lần lượt trình bày về ý tưởng khởi nghiệp mình trong 10 phút, sau đó phản biện với Hội đồng Giám khảo trong vòng 15 phút.
✅Ban Giám khảo cho biết: Những ý tưởng khởi nghiệp của các thí sinh trong Cuộc thi đều mang tính ứng dụng cao, tính sáng tạo và có thể triển khai ngoài thực tế. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan các ý tưởng khởi nghiệp còn nhiều hạn chế và cần được khắc phục, hệ thống lại trước khi bắt đầu kinh doanh.
✅Trải qua gần 4 tiếng tranh tài:
- Dự án “Sản xuất và kinh doanh chế phẩm men vi sinh phục vụ nông nghiệp xanh” của sinh viên Lê Nguyễn Triệu Tiến và Trần Thuận Thiên – Trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau đã xuất sắc đạt giải Nhất;
- Dự án “Thức ăn cá Fishcolor Up” của sinh viên Nguyễn Hải Phận và Sơn Văn Có – Trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau đạt giải Nhì;
- Dự án “Nước giải khát từ đế đông trùng hạ thảo” của nhóm sinh viên Đỗ Thái Huy Trường, Lữ Thị Hồng, Võ Lê Huy, Trần Thị Hồng Huệ và Thạch Thị Yến Nhi – Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bình Dương đạt giải Ba.
- 03 giải Khuyến khích của Cuộc thi đã thuộc về dự án “Kinh doanh sản phẩm thủ công từ tài nguyên bản địa” của sinh viên Trương Tú Trâm và Trần Kiều Trinh – Trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau; Dự án “English Tutor App” của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Xuyên và Nguyễn Quốc Huy – Trường Đại Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bình Dương; Dự án “Bananer Fiber” của sinh viên Lê Huỳnh Ngà – Trường Đại học Bình Dương.