TUYỂN SINH, XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2023 NHƯ THẾ NÀO ?

Thứ năm - 02/02/2023 20:42
♻️ Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các quy định về tuyển sinh, xét tuyển đại học trong năm 2023 dự kiến sẽ được giữ ổn định như năm 2022. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý:
- Thí sinh nên dùng một loại căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thống nhất trong suốt quá trình thi và xét tuyển.
- Thí sinh cần chú ý đến các phương thức xét tuyển, các tổ hợp môn học xét tuyển, thông tin đào tạo từ trường… để có thể lựa chọn lộ trình ôn tập và xét tuyển hợp lý.
- Thí sinh sẽ phải đăng ký trên trang nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc nhập học ở các trường đại học dự kiến cũng sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.
- Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng trong năm 2023 nhưng chỉ có thể trúng tuyển nguyện vọng cao nhất.
♻️ Tại Trường Đại học Bình Dương, năm 2023 Nhà trường thực hiện tuyển sinh xét tuyển với các 6 phương thức gồm:
- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm lớp 10,11,12 (xét theo học bạ).
- Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ).
- Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT-5HK).
- Phương thức 6: Thi tuyển đầu vào do Trường Đại học Bình Dương tổ chức.
🖋 Mỹ Nương – Ban tuyển sinh