WORKSHOP "NGỌT NGÀO HƯƠNG VỊ TRÀ"

Thứ ba - 27/12/2022 04:49
🥤 Ngày 23/12 vừa qua, sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học đã tham dự workshop pha chế chủ đề “Ngọt ngào hương vị Trà” do Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Thực phẩm – Cơ sở Hoàng Hoa Thám, trường Đại học Bình Dương.
🥤 Trong khuôn khổ buổi workshop, các bạn sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học đã có cơ hội tham gia workshop học làm trà sữa truyền thống, trà đào, trà vải cùng cô Thanh Trưng – Kỹ thuật viên khoa Công nghệ Thực phẩm, cô Hoàng Dung, cô Mỹ Chăm – Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm.
🥤 Trà sữa tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và tỉ mỉ của người làm từ khâu chọn trà, ủ trà, chuẩn bị topping (trân châu, thạch phomai...) cho đến cả cách phối trộn, lắc trà với nguyên liệu sữa…
🥤 Sau khi ngâm và ủ trà – thành phần quan trọng nhất bằng phương pháp truyền thống, công đoạn làm nền trà sữa, loại trà nào thích hợp để mang lại hương vị đúng chuẩn nhất được các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. “Có hai loại là hồng trà và lục trà, mỗi loại sẽ có hậu vị khác nhau, nên tuỳ theo sở thích mà các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp” cô Thanh Trưng chia sẻ.
🥤 Nền trà là thành phần quan trọng nhất trong món trà sữa, chiếm 70% độ thành bại của loại thức uống trứ danh này. Bởi lẽ chất lượng và hương vị nền trà sữa được hình thành từ quá trình nấu và ủ trà. Trà sữa có đậm vị hay không, có dậy vị béo, bảo quản được lâu, màu sắc đẹp hay lại chát đều được quyết định từ công đoạn này.
🥤 Tiếp đó, các bạn sinh viên đã được tự tay pha chế một ly trà sữa với topping, trà đào, trà vải chuẩn vị và dùng thử thành quả của mình, cảm nhận rõ nét hơn độ ngọt và béo đúng chuẩn của trà sữa.
🥤 Mời các bạn cùng nhìn ngắm lại một vài khoảnh khắc tươi vui của các bạn sinh viên tại buổi workshop vừa rồi nhé!