“Tập sách ước mơ” là món quà thể hiện lòng tri ân, biết ơn thầy cô của toàn thể sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm gửi đến thầy cô nhân ngày 20/11

Thứ sáu - 18/11/2022 03:44
Cuộc thi “Em tập làm báo” là một trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Đại học Bình Dương. Làm báo tường là một hoạt động khá thú vị và thường xuyên xuất hiện trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân tới thầy cô và cũng là dịp để sinh viên thể hiện sự sáng tạo của mình.                                                       “Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, dù năm tháng rộng dài gió mưa…”. Giai điệu ngọt ngào của bài hát “Người thầy” ngân vang gợi nhắc mỗi học trò cứ mỗi khi ngày 20 – 11, Ngày nhà giáo Việt Nam đến.

Nghề dạy học luôn được xem là “nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy được ví như những người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức đưa mỗi lứa học trò đến bến bờ thành công. Có không ít những người thầy đã trở thành hình mẫu để học sinh cố gắng phấn đấu vươn tới. Thầy cô không chỉ là người dạy chữ, mà còn dạy mỗi chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng, chắp cánh những ước mơ trong mỗi học trò. Hằng ngày, trên bục giảng, hằng đêm bên trang giáo án, mái tóc thầy ngày càng nhiều sợi bạc, thì những lứa học trò với tri thức, hoài bão, khát vọng được chắp cánh cũng ngày một nhiều thêm, thế hệ này nối tiếp những thế hệ kia bước đến tương lai bằng con đò mà thầy là người cầm lái. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong mỗi người đều ghi nhớ công ơn người lái đò ấy – người thầy.

Với chủ đề “Tập sách ước mơ” của sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm, sinh viên khóa 25TP01 thể hiện lòng tri ân, biết ơn thầy cô, những người cha mẹ thứ hai đã nuôi dưỡng ta bằng tri thức, bằng những bài học nên người.