"Quyển sách tôi muốn giới thiệu"

Thứ bảy - 03/12/2022 04:10
Vừa qua (ngày 24/11/2022) sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm đã tham gia hội thi thuyết trình sách với chủ đề “Quyển sách tôi muốn giới thiệu”. Sinh viên Trịnh Thị Quỳnh Như đã đạt giải ba trong cuộc thi với quyển sách em giới thiệu tới mọi người là cuốn “Cây cam ngọt của tôi” của nhà văn người Brazil Jose Mauro de Vasconcelos, dịch giả Nguyễn Bích Lan, Tô Yến Ly.
tai xuong
Cây cam ngọt của tôi” là một cuốn tự truyện đầy cảm động, tuy đớn đau nhưng vẫn ngập tràn tình yêu thương. Đọc cuốn sách để biết rằng mỗi người chúng ta đều là một món quà. “Ai đã ở trên đời, thì người đó xứng đáng được sinh ra, con ạ”. Cuộc đời này vẫn thật đáng sống, và ai trên đời cũng xứng đáng được yêu thương. Những nỗi đau rồi cũng sẽ qua đi nếu chúng ta trao đủ yêu thương tới những người cần nó.
Zeze bất hạnh trong gia đình cuối cùng cũng đã gom góp được yêu thương từ những người hàng xóm thân quen hay từ bông hoa trắng của cây cam trong khu vườn.
Một lần nữa, cuốn sách Cây Cam Ngọt Của Tôi nhắc nhở người lớn những bài học về cách đối xử với con trẻ. Tuy nhỏ tuổi nhưng các em là những tâm hồn rất nhạy cảm, đòn roi chưa bao giờ là cách giao tiếp hiệu quả với những đứa trẻ tội nghiệp ấy. Hãy dạy dỗ chúng bằng tình yêu thương.
Sách “Cây cam ngọt của tôi” giúp chúng ta hồi tưởng những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ và ngọt ngào nhưng vô cùng hấp dẫn. Những chuyến phiêu lưu trong tưởng tượng là những kí ức vui vẻ mà ai cũng muốn nhớ về.
Thông điệp mà em Quỳnh Như muốn trao cho chúng ta: “Dù là người lớn hay vẫn còn bé dại, hãy một lần đọc cuốn sách “Cây cam ngọt của tôi”. Chúng ta sẽ được lên chuyến tàu tìm về quá khứ, tìm về những kí ức tuổi thơ đáng nhớ và học được thật nhiều bài học về tình yêu thương”.