Ứng dụng của công nghệ thực phẩm rất đa dạng và phong phú, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.
Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí:
- Làm việc tại các công ty, cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, quản lý, đào tạo hoặc viện nghiên cứu liên quan đến lương thực thực phẩm (thịt, sữa, thuỷ hải sản, cà phê, trà, cacao, bánh kẹo, rau quả, lương thực…)
- Làm kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trình độ cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu.
- Trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng,...
Năm 2023, Trường Đại học Bình Dương nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ với 16 ngành đào tạo.
Thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào Trường Đại học Bình Dương bằng 05 phương thức xét tuyển sau:
Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm 10, 11, 12 (xét theo học bạ).
Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ).
Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kỳ 1, 2 lớp 10; học kỳ 1, 2 lớp 11; học kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT-5 học kỳ).
Đối với phương thức xét tuyển sử dụng học bạ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online.
Chào đón thế hệ sinh viên khoá K26 đến với Trường Đại học Bình Dương.