Học tập kết hợp trải nghiệm thực tế – Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan nhà máy Ajinomoto – Biên Hòa, Đồng Nai

  • Hào hứng, vui vẻ và đầy bổ ích – đó là những cảm nhận của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm Trường Đại học Bình Dương trong chuyến tham quan tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (trụ sở tại Biên Hòa – Đồng Nai) vào sáng ngày 14/02/2023.

  • Được thành lập từ năm 1991, trải qua thời gian dài phát triển, hiện nay công ty Ajinomoto Việt Nam đã có 2 nhà máy sản xuất tại Biên Hòa và Long Thành, cùng 2 văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, là nơi làm việc của hơn 2300 nhân viên.
  • Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên Nhà trường đã được nhân viên chuyên trách của Ajinomoto giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhà máy, lịch sử hình thành và quy trình sản xuất các sản phẩm rất quen thuộc như Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, nước tương “Phú Sĩ”, thức uống giấm gạo Vtox…của công ty được vận hành bởi các kỹ sư và nhân viên nhà xưởng lành nghề và giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, nhằm đáp ứng những chuẩn mực gắt gao về mặt chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Bên cạnh dây chuyền sản xuất hiện đại, Ajinomoto Việt Nam còn là một trong những công ty tiên phong trong việc phát triển mô hình nhà máy xanh “kiểu mẫu”, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Bạn có thể thấy được điều này khi dạo bước qua những thảm cỏ xanh tại khu công viên trung tâm tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, mái hiên tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời hay thác nước tại khu xử lý nước thải trị giá hơn 100 tỷ đồng, đáp ứng được các chỉ tiêu xử lý nước đạt chuẩn loại A tại Việt Nam cũng như đạt chuẩn ở Nhật của tập đoàn Ajinomoto.

  • Cuối buổi tham quan, các bạn sinh viên BDU đã được trải nghiệm làm bánh rán với đầu bếp của Ajinomoto và nhận các phần quà yêu thương từ quý công ty.

 

  • Chương trình tham quan thực tế của Trường Đại học Bình Dương đã giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngoài doanh nghiệp, tiếp cận với những dây chuyền sản xuất hiện đại và trau dồi các kiến thức chuyên ngành…

Kim Khánh – Thanh Hải – Khoa CNTP

Bài viết cùng chủ đề: